การประชุมปรึกษาหารือทวิภาคีไทย - โมร็อกโก ครั้งที่ 3

การประชุมปรึกษาหารือทวิภาคีไทย - โมร็อกโก ครั้งที่ 3

วันที่นำเข้าข้อมูล 1 ก.พ. 2566

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 1 ก.พ. 2566

| 735 view

เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2566 นายวรวุฒิ พงษ์ประภาพันธ์ อธิบดีกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา เป็นประธานร่วมกับนาย Abdelkader El Ansari อธิบดีกรมเอเชียและโอเชียเนีย กระทรวงการต่างประเทศ ความร่วมมือแอฟริกาและชาวโมร็อกโกในต่างประเทศ ราชอาณาจักรโมร็อกโก ในการประชุมปรึกษาหารือทวิภาคีไทย - โมร็อกโก ครั้งที่ 3 โดยมีนาย Abderrahim Rahhaly เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรโมร็อกโกประจำประเทศไทย เข้าร่วมด้วย ที่กระทรวงการต่างประเทศ

ในโอกาสดังกล่าว ทั้งสองฝ่ายหารือถึงแนวทางการส่งเสริมความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างกัน อาทิ การจัดตั้งกลไกคณะกรรมาธิการร่วม การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศฯ โมร็อกโก การติดตามความตกลงทวิภาคีที่คั่งค้าง การส่งเสริมความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การค้า และวิชาการและสถานการณ์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแอฟริกาเหนือ โดยทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องว่า ไทยและโมร็อกโกมีศักยภาพที่สามารถเพิ่มพูนความร่วมมือกันได้อย่างรอบด้าน

ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน กรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา ร่วมกับกรมสารนิเทศ สัมภาษณ์ นาย El Ansari และเอกอัครราชทูตโมร็อกโกประจำประเทศไทย ในรายการวิทยุ “ทรายจรดฟ้า ซะฮาราสู่หิมาลัย” เพื่อเผยแพร่ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับประเทศโมร็อกโก ซึ่งจะออกอากาศทางวิทยุสราญรมย์ AM 1575 kHz เว็บไซต์ saranrom.mfa.go.th เพจ Facebook Saranrom Radio และช่อง Youtube Saranrom Radio

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ