สถานการณ์สำคัญในภูมิภาค

  
03/04/2017

ไฟไหม้ตึกระฟ้าขณะก่อสร้าง ในดูไบ

เมื่อช่วงเช้าราว 06.30 น. ของวันอาทิตย์ 2 เมษายน 2560 ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ใจกลางนครดูไบ เกิดเหตุเพลิงไหม้ เปลวไฟลุกท่วม กลุ่มควันดำลอยโขมงขึ้นสู่ท้องฟ้า นานหลายชั่วโมงภายในบริเวณอาคารที่ยังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง เอ็ดเดรส เรสซิเดนซ์ ฟาวเทนส์ วิวส์โครงการที่อยู่อาศัย ใกล้กับดูไบ มอลล์

NjpUs24nCQKx5e1BbZcAikTyCAAuPE6veEy3d2Z4oYl.jpg

ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่สุดของนครดูไบ และตึกเบิร์จคาลิฟา อาคารที่สูงที่สุดในโลก แหล่งยอดนิยมของกลุ่มนักช็อปปิ้งและนักท่องเที่ยว ก่อนที่พนักงานดับเพลิงระดมกำลังฉีดน้ำสกัดจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และต้องปิดเส้นทางถนนโดยรอบของอาคาร ทั้งนี้ พ.ท.อาห์เหม็ด อาตีจ เผยว่า เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันพลเรือนสามารถเข้าช่วยเหลืออพยพคนที่ติดอยู่ภายในอาคารไว้ได้ 4 ราย รวม 1 รายที่อาการสาหัส

NjpUs24nCQKx5e1BbZcAikTyCAAuPE7z5UqITZC7qw6.jpg

สำหรับอาคารดังกล่าวเป็นของบริษัท อีมาร์อาร์ พร็อพเพอร์ตีส์ เป็นอาคาร 3 แห่ง แต่ละอาคารสูง 60 ชั้น คาดว่าแล้วเสร็จภายในเดือน เม.ย.ปี 2561 ถือเป็นอัคีภัยที่เกิดขึ้นกับบริษัท อีมาร์อาร์เป็นครั้งที่ 2 หลังโรงแรมเอ็ดเดรส ดาวน์ทาวน์ เกิดไฟลุกไหม้ช่วงเทศกาลวันปีใหม่เมื่อปี 2558 ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการอีกครั้งก่อนสิ้นปี 2560 และพื้นที่ตั้งอยู่ใกล้กับฟาวเทนส์ วิวส์ อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุเกี่ยวกับไฟไหม้ตามอาคารสูงในนครดูไบ ทั้งที่เป็นโครงการที่อยู่อาศัยและโรงแรมเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และเกิดการลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่เป็นเพราะใช้วัสดุในการปกปิด หรือคลุมด้านผนังอาคารที่ติดไฟง่าย


ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/903076

 


หากท่านใดต้องการเผยแพร่บทความหรือข้อมูลจากเว็บไซต์ เพื่อความรู้หรือประโยชน์ทางการศึกษา โปรดอ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลให้ชัดเจน

และกรุณาแจ้งให้ทราบที่   »  E-mail : sameaf.info@gmail.com