สถานการณ์สำคัญในภูมิภาค

  
02/03/2017

กษัตริย์ซาอุดีอาระเบียเสด็จเยือนอินโดนีเซีย

สมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานเสด็จพระราชดำเนินถึงกรุงจาการ์ตา ทรงถือเป็นพระมหากษัตริย์แห่งซาอุดีอาระเบียพระองค์แรกในรอบเกือบ 50 ปีที่เสด็จเยือนอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ

king-salman-and-jokowi-at-indonesia-palace-data.jpg

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ว่าสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบีย เสด็จฯโดยเครื่องบินพระที่นั่งถึงยังท่าอากาศยานของกองทัพอินโดนีเซีย ชานกรุงจาการ์ตา เมื่อวันพุธ โดยมีประธานาธิบดีโจโค วิโดโด และคณะรัฐมนตรีเฝ้าฯรับเสด็จ  โดยสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมานทรงถือเป็นพระมหากษัตริย์แห่งซาอุดีอาระเบียพระองค์แรกในรอบ 47 ปี ซึ่งเสด็จเยือนอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่สมเด็จพระราชาธิบดีไฟซาล เสด็จเยือนกรุงจาการ์ตาเมื่อปี 2513

251ce6e759ee9565105bb799c6cc4b2b.jpg

ขณะที่รัฐบาลอินโดนีเซียระดมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารและตำรวจเกือบ 10,000 นาย กระจายกำลังอารักขาความปลอดภัยทั่วกรุงจาการ์ตา และบนเกาะบาหลี ตลอดระยะเวลา 12 วันที่พระองค์จะประทับอยู่ในประเทศ พร้อมคณะผู้ติดตามอีกราว 1,500 คน และสัมภาระอีก 460 ตัน  ซึ่งรวมถึงรถยนต์พระที่นั่ง 2 คัน 

ทั้งนี้ อินโดนีเซียถือเป็นจุดหมายที่ 2 ของพระราชาธิบดีซัลมาน ในการเสด็จเยือนเอเชียเป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยประเทศแรกที่พระองค์เสด็จเยือนคือมาเลเซีย หลังจากนั้นพระองค์จะเสด็จเยือนญี่ปุ่น ตามด้วยจีน และปิดท้ายที่มัลดีฟส์

ทึี่มา : https://www.dailynews.co.th/foreign/558863

 


หากท่านใดต้องการเผยแพร่บทความหรือข้อมูลจากเว็บไซต์ เพื่อความรู้หรือประโยชน์ทางการศึกษา โปรดอ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลให้ชัดเจน

และกรุณาแจ้งให้ทราบที่   »  E-mail : sameaf.info@gmail.com