สถานการณ์สำคัญในภูมิภาค

  
05/09/2013

ควาบคืบหน้าการรักษาตัวของอดีตประธานาธิบดีแอฟริกาใต้
            เนลสัน แมนเดลา (Nelson Mandela) อดีตประธานาธิบดีแห่งแอฟริกาใต้และนักต่อสู้การเหยียดผิว วัย 95 ปี ได้รับคำอนุญาติจากแพทย์ผู้รักษาให้ออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านตัวเองในนครโยฮันเนสเบริร์กเป็นครั้งแรกในรอบสามเดือน หลังต้องออกจากบ้านเพื่อเข้ารับการรักษาอาการปอดติดเชื้อเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยครอบครัวของอดีตประธานาธิบดีแมนเดลาได้ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้พาท่านกลับมาอยู่บ้านอีกครั้ง ตั้งแต่เข้ารับการรักษาอาการปอดติดเชื้อที่โรงพยาบาลในกรุงพริทอเรียกว่าสามเดือน

            อย่างไรก็ดี รัฐบาลของแอฟริกาใต้ได้แถลงการณ์ว่า ถึงแม้จะเป็นข่าวดีที่อดีตประธานาธิบดีแห่งแอฟริกาใต้และนักต่อสู้การเหยียดผิวได้ออกจากโรงพยาบาลไปอาศัยอยู่ที่บ้านของตัวเอง แต่อาการของท่านก็ยังคงอยู่ในขั้นวิกฤต และอาจมีอาการแทรกแซงบ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งอาจจะต้องทำให้กลับเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลอีก โดยขึ้นอยู่กับอาการที่จะเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นจึงไม่อยากให้หลายๆฝ่ายวางใจมากนักอ้างอิง
http://www.smh.com.au
http://www.thairath.co.th
http://www.theguardian.com


ภาพจาก
http://www.euronews.com/2013/09/02/mandela-back-home-but-still-in-critical-condition


 


หากท่านใดต้องการเผยแพร่บทความหรือข้อมูลจากเว็บไซต์ เพื่อความรู้หรือประโยชน์ทางการศึกษา โปรดอ้างอิงแหล่งที่มาของข้อมูลให้ชัดเจน

และกรุณาแจ้งให้ทราบที่   »  E-mail : sameaf.info@gmail.com