08-07-2014
เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2557 นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และนางกเชนุกา ดี. เสเนวิรัตเน (Mrs. Kshenuka D. Senewiratne) ปลัดกระทรวงการต่างประเทศศรีลังกา เป็นประธานร่วมในการประชุมหารือทางการเมืองทวิภาคี ไทย-ศรีลังกา ครั้งที่ 3 ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ 
26-06-2014
เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2557 นายณรงค์ ศศิธร รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศและ ดร. Anil Sooklal รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศและความร่วมมือสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ได้เป็นประธานร่วมของการประชุมระดับเจ้าหน้าที่อาวุโสไทย แอฟริกาใต้ ครั้งที่ 3 
11-06-2014

อธิบดีกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกา และคณะผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งประธานร่วมคณะกรรมการเอเชียใต้ ตะวันออก และแอฟริกา สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เดินทางเยือนสาธารณรัฐเคนยา สาธารณรัฐรวันดา และสหสาธารณรัฐแทนซาเนีย เพื่อสำรวจโอกาสและลู่ทางการค้าและการลงทุนในประเทศดังกล่าว  

06-06-2014
เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2557 นาย Jihad al-Laham โฆษกรัฐสภาซีเรีย ได้ประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีซีเรียอย่างเป็นทางการผ่านสื่อโทรทัศน์ว่า ประธานาธิบดี Bashar al-Assad ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 3
06-06-2014
เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2557 คณะกรรมการการเลือกตั้งของอียิปต์ (Presidential Election Committee – PEC) ได้ประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอียิปต์อย่างเป็นทางการ
  -- ดูข่าวเด่นทั้งหมด --

กิจกรรมกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา

สถานการณ์สำคัญในภูมิภาค

กิจกรรมสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลในภูมิภาค

บุคคลน่ารู้

 • ชีค ฮาสินา
  ชีค ฮาสินา
  นายกรัฐมนตรีหญิงเหล็ก ผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นสมัยที่ 3 ของบังกลาเทศ
 • เนลสัน แมนเดลา
  เนลสัน แมนเดลา
  เนลสัน แมนเดลา ผู้ต่อสู้ยืนหยัดเพื่อความเสมอภาคของชนผิวสีอันนำไปสู่การได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ  และการได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ตามระบอบประชาธิปไตย
 • นูร์ซุลตาน นาซาร์บาเยฟ
  นูร์ซุลตาน นาซาร์บาเยฟ
  นูร์ซุลตาน นาซาร์บาเยฟ ประธานาธิบดีคนแรกของคาซัคสถานผู้นำพาการปฏิรูปประเทศให้คาซัคสถานเป็นประเทศอันโดดเด่นในภูมิภาคเอเชียกลาง

สถานที่สำคัญ

 • จานักปูร์ (Janakpur)
  จานักปูร์ (Janakpur)
  โรแมนติกนครแห่งมหากาพย์ มะม่วงพระมหาชนก และมิถิลาอาร์ท
 • เสน่ห์เมืองอุทัยปุระ (Udaipur) ในรัฐแห่งพระราชา (Rajastan)
  เสน่ห์เมืองอุทัยปุระ (Udaipur) ในรัฐแห่งพระราชา (Rajastan)
  เมืองเก่าแก่แห่งหนึ่งในรัฐราชสถานของอินเดีย ที่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งรอคอยให้ทุกท่านเข้ามาเยี่ยมชม
 • เมืองอเล็กซานเดรีย
  เมืองอเล็กซานเดรีย
  เมืองซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือสุดของประเทศอียิปต์ ผสมผสานด้วยหลายหลายอารยธรรม พร้อมทั้งประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ส่งผ่านจากอดีตจนถึงปัจจุบัน

โลกมุสลิม

สีสันหลากวัฒนธรรม

ข่าวด้านการศึกษา / ทุน / ประชาสัมพันธ์

โอกาสทางธุรกิจและความร่วมมือ

เว็บไซต์นี้ได้ผ่านมาตรฐานตามองค์กร The World Wide Web Consortium (W3C)

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!